Tri thức dân gian về cúng chữa bệnh cho phụ nữ và trẻ em của người Dao tuyển ở Lào Cai - Nguyễn, Thị Minh Tú (Văn hóa Thông tin, 2014)
Giới thiệu chung về dân số, đặc điểm kinh tế xã hội, trang phục, tôn giáo tín ngưỡng, tết, lễ hội của người Dao Tuyển. Tri thức dân gian về cúng bà mụ và cúng giải hạn chữa bệnh cho phụ nữ và trẻ em. Nêu một số nhận xét về tín ngưỡng tôn giáo, nghi thức cúng mạng... liệu pháp chữa bệnh bằng tinh thần và tâm lý cho người bệnh