Sự biểu tỏ trong cách nói, kiểu cười của người Nam Bộ - Nguyễn, Hữu Hiệp (Văn hóa Thông tin, 2014)
Tổng quan về cách nói và sự biến thể tiếng nói, sự biến hoá của một số từ/tiếng, sự biểu tỏ cách nói thể hiện qua trạng thái tình cảm, tâm lý. Những cách nói đặc trưng, cách nói và kiểu cười cũng như sự cần thiết trong việc giữ gìn sự trong sáng của ngôn ngữ Nam Bộ