Việt Nam Phật giáo sử luận. - Nguyễn, Lang (Phương Đông, 2012)
Khái quát lịch sử phật giáo trên thế giới và giáo trình phát triển của đạo phật ở Việt Nam qua các triều đại phong kiến. Tình hình hoạt động của phật giáo ở Việt Nam từ 1945 đến nay và những diễn biến của nó ảnh hưởng đến tình hình chính trị, xã hội, đời sống tinh thần của nhân dân trong từng giai đoạn lịch sử