Đời sống xã hội - kinh tế - văn hóa của ngư dân và cư dân vùng biển Nam Bộ - Phan, Thị Yến Tuyết (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2014)
Trình bày cơ sở lý thuyết và khái quát về vùng biển Nam Bộ. Vài nét về đời sống xã hội, kinh tế, văn hoá của cư dân vùng biển Nam Bộ