Văn học dân gian Việt Nam - Đinh, Gia Khánh (Giáo dục Việt Nam, 2013)
Trình bày khái quát về đặc trưng của văn học dân gian và việc nghiên cứu văn học dân gian ở Việt Nam. Sơ lược lịch sử và các thể loại văn học dân gian của dân tộc Việt (Kinh) cũng như các dân tộc ít người ở Việt Nam. Tìm hiểu đặc điểm xã hội - văn hoá của các dân tộc ít người; lịch sử của ngành nghiên cứu văn hoá dân gian và một số thể loại văn học dân gian các dân tộc ít người ở Việt Nam