Giáo sĩ thừa sai và chính sách thuộc địa của Pháp tại Việt Nam (1857-1914) - Cao, Huy Thuần (Hồng Đức,Công ty Sách Phương Nam, 2014)
Những vấn đề về truyền giáo tại Việt Nam thời Pháp thuộc và sự ảnh hưởng Gia Tô giáo với cuộc xâm chiếm Nam kì của chính phủ Pháp. Chính sách thuộc địa và chính sách của các giáo sĩ thừa sai tại Bắc Kì cùng sự ảnh hưởng của chính sách thừa sai trên việc tổ chức chế độ bảo hộ