Lịch sử khẩn hoang Miền Nam - Sơn Nam (Trẻ, 2014)
Biên khảo về quá trình chinh phục thiên nhiên, thuần hoá đất đai, lập làng dựng nghiệp đầy khó khăn, thử thách của các cư dân Việt trên vùng đất mới Nam Bộ trong suốt ba thế kỷ qua, nhất là giai đoạn dưới thời nhà Nguyễn