Một chuyến du hành đến xứ Nam Hà (1792-1793) - Barrow, John (Thế giới, 2011)
Giới thiệu khái quát về lịch sử, địa lý xứ Nam Hà và Bắc Hà trong thời gian 1792 đến 1793, đặc biệt về cuộc chiến tranh giữa Nguyễn ánh và Tây Sơn. Phác thảo về đời sống vật chất và tinh thần của cư dân bản địa vùng Turon, cảng thị Đà Nẵng trong thời kỳ cai trị của vua trẻ Tây Sơn Quang Toản. Những lợi ích của việc giao dịch buôn bán với xứ Nam Hà thông qua cảng biển Đà Nẵng