Người nông dân châu thổ Bắc kỳ - Gourou, Pierre (Trẻ, 2015)
Nghiên cứu môi trường vật chất, địa hình, khí hậu, nước, cư dân nông thôn, mật độ dân số, làng mạc, nhà cửa của vùng châu thổ sông Hồng. Phương tiện sống của nông dân Bắc Kỳ, nông nghiệp, công nghiệp làng xã...