Chín đời chúa mười ba đời vua Nguyễn - Nguyễn, Đắc Xuân (Nxb. Thuận Hóa, 1998)
Giới thiệu cuộc đời, sự nghiệp của 9 đời chua và 13 đời Vua Nguyễn từ 1558-1945: đóng góp của họ cho lịch sử dân tộc và thiếu sót, sai lầm của một số vua, chúa ảnh hưởng đếna tiến trình phát triển của Việt nam. Giới thiệu về dòng họ Nguyễn, cách đặt tên, giải thích gần 300 từ thường gặp khi tiếp xuúc với sách vở triều Nguyễn