Cộng đồng ngư dân Việt ở Nam Bộ - Trần Hồng Liên (Khoa học Xã hội, 2004)
Cộng đồng ngư dân Việt ở Nam bộ là một cộng đồng người khá đa dạng về thành phần, có bản lĩnh trong công cuộc chinh phục thiên nhiên và môi trường sống để tồn tại, phát triển. Ngư dân Việt ở Nam bộ mang đầy đủ đặc tính của dân tộc như tính cần cù, chịu khó, say mê công việc, có năng lực trong sản xuất và có sự sáng tạo trong lao động...Tài liệu giúp chúng ta tìm hiểu về nếp sống của cộng đồng ngư dân Việt ở Nam bộ, biết thêm về hình thức sinh hoạt, phong tục, và tập quán của họ ở vùng đồng bằng sông nước này...