Kinh tế và xã hội Việt Nam dưới các vua Triều Nguyễn - Nguyễn, Thế Anh (Văn học, 2008)
Giới thiệu dân cư Việt Nam; tìm hiểu cách tổ chức xã hội; các hoạt động nông nghiệp, công nghệ và thương mại của Việt Nam dưới các vua triều Nguyễn; một số vấn đề về xã hội và các đề nghị cải cách