Cà Mau xưa - Nghê, Văn Lương (Thanh niên, 2003)
Giúp đồng bào địa phương biết rành rẽ xứ sở của mình về các phương diện, người khác tỉnh có cơ hội hiểu chút ít lịch sử tỉnh An Xuyên, nhưng đầy rẫy rừng cấm, lâm sản, thổ sản và hải sản quí báu. Nhiều phong tục, tập quán, tục lệ cổ truyền, thổ ngữ, ca dao từ tỉnh lỵ đến đồng quê hẻo lánh...