Một số vấn đề về văn hóa tộc người ở Nam bộ và Đông Nam á - Ngô, Văn Lệ (Đại học Quốc gia T.P. Hồ Chí Minh, 2003)
Trình bày những vấn đề lí luận chung về văn hoá dưới góc độ dân tộc học. Một số nét văn hoá đặc trưng của người Việt Nam ở Nam Bộ, của vùng dân tộc thiểu số Nam Bộ trong quá trình khai hoang lập làng, chống xâm lăng và xây dựng cuộc sống. Những nét chung nhất của các tộc người khu vực Đông Nam á