Giáo trình nguyên lý hệ điều hành - Hồ, Đắc Phương (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Giới thiệu những kiến thức tổng quan về hệ điều hành; tìm hiểu về nguyên lý, hoạt động của các tiến trình và vai trò của hệ điều hành trong việc quản lý các tiến trình trong hệ thống. Giới thiệu những kiến thức tổng quan về hệ điều hành; tìm hiểu về nguyên lý, hoạt động của các tiến trình và vai trò của hệ điều hành trong việc quản lý các tiến trình trong hệ thống. Vấn đề tổ chức lưu trữ thông tin(file) trên đĩa của hệ thống điều hành đặc biệt là hệ điều hành MSDOS và Windows