Phê phán tính hiện đại (Phương Tây) - Touraine, Alain (Thế giới, 2003)
Tổng kết về tính hiện đại của phương Tây với những mặt mạnh và những mặt yếu của nó; Phân tích những vấn đề do tính hiện đại đặt ra trong quá khứ cũng như hiện nay dưới góc độ triết học