Nam bộ vài nét lịch sử - văn hóa - Trần, Thuận (Văn hóa - Văn nghệ, 2014)
Lịch sử của quá trình hình thành và phát triển vùng đất Nam bộ là những trang lịch sử mà trong đó con người không ngừng vật lộn với những điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên để cải tạo đất đai, môi trường để ổn định và phát triển cuộc sống của mình mà còn là những trang lịch sử chống ngoại xâm hào hùng đầy những hy sinh mất mát của đất, người Nam bộ nói riêng cũng như của cả dân tộc Việt Nam nói chung