Tín ngưỡng thờ thủy thần ở Nam Bộ - Nguyễn, Thanh Lợi (Khoa học Xã hội, 2015)
Tìm hiểu về tục thờ thuỷ thần của người Nam Bộ như: tục thờ cá Ông ở ven biển Tây Nam Bộ; tín ngưỡng thờ Đại Càn ở Nam Bộ; thờ Bà Cậu; bà Phi Yến ở Côn Đảo và tục thờ bà Thuỷ Long ở Tây Nam Bộ