Kỹ thuật robot - Đào, Văn Hiệp (Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Các khái niệm cơ bản và phân loại Robot. Giới thiệu về động học, động lực học tay máy, cơ sở điều khiển, lựa chọn, thiết kế robot, hệ thống điều khiển, sử dụng robot, kết cấu động học song song và hệ thống điều khiển tuyến tính