Niềm vui toán học - Pappas, Theoni (Trẻ,Công ty Cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh, 2013)
Giải thích cơ bản về những khái niệm toán học từ cơ bản đến chuyên sâu, cùng những ứng dụng của những khái niệm này trên các lĩnh vực khoa học và xã hội từ địa lý, vật lý, đo đạc& cho đến âm nhạc, hội họa, kiến trúc. Bên cạnh đó, tác giả còn đưa ra những bài toán đố từ đơn giản đến phức tạp, những mẹo vặt ứng dụng các định lý toán học, các quy tắc dãy số... đem đến cho đọc giả những khám phá bất ngờ và thú vị về bộ môn toán học