Tư tưởng Việt Nam Thời Trần - Trần Thuận (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2014)
Giới thiệu bối cảnh xã hội thời Trần; trình bày những tư tưởng cơ bản trong xã hội Việt Nam thời Trần về tư tưởng chính trị - xã hội, tư tưởng thiền và tư tưởng quân sự; khái quát những đặc điểm chung, những giá trị to lớn của tư tưởng thời Trần trong tiến trình lịch sử dân tộc, cùng với sự kế thừa và phát huy những tư tưởng cơ bản của thời Trần ở các thời kỳ sau