Pháp luật về luật sư và đạo đức nghề nghiệp luật sư - Nguyễn, Văn Tuân (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Trình bày hệ thống về quan niệm và đặc điểm chung của nghề luật sư trong nền kinh tế thị trường, sự hình thành và phát triển của nghề luật sư ở trên thế giới và ở Việt Nam. Đặc biệt đi sâu phân tích và lãm rõ các quy định của luật luật sư năm 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2012 cũng như các qui tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp của luật sư