Việt sử - chuyện tình của đế vương - Lê Thái Dũng (Hồng Đức, 2014)
Cuốn sách không nhắc lại những mối tình nổi tiếng của các vị vua mà nhiều người đã biết, mà giới thiệu những mối tình ít ai biết của một số bậc đế vương tuy không đầy đủ nhưng phần nào giúp bạn đọc thấy được ở mỗi câu chuyện là niềm vui, nỗi buồn, giá trị nhân văn, bài học xử thế về tình yêu, hạnh phúc