Giáo trình nghiệp vụ xuất nhập khẩu - Đàm, Quang Vinh (Giáo dục, 2012)
Trình bày những đặc trưng của hoạt động ngoại thương. Một số vấn đề cơ bản trong chiến lược ngoại thương của doanh nghiệp. Thanh toán trong kinh doanh xuất nhập khẩu. Các điều kiện thương mại quốc tế. Các phương thức giao dịch thương mại, soạn thảo, đàm phán, ký kết và tổ chức hoạt động thực hiện hợp đồng ngoại thương. Thủ tục hải quan và các chứng từ thông dụng trong ngoại thương