Kỹ năng tra cứu các điều và văn bản áp dụng bộ luật tố tụng dân sự Việt Nam năm 2004-2014 (Hồng Đức, 2013)
Trình bày những quy định chung; thủ tục giải quyết các vụ án tại toà án cấp sơ cấp, cấp phúc thẩm; thủ tục xét lại bản án quyết định đã có hiệu lực pháp luật; Thủ tục giải quyết sự việc dân sự; thủ tục công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định dân sự của toà án nước ngoài quyết định của trọng tài nước ngoài; xử lí các hành vi cản trở hoạt động tố tụng dân sự khiếu nại tố cáo trong tố tụng dân sự; thủ tục giải quyết các vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài và tương trợ tư pháp trong tố tụng dân sự