Mưa mùa hạ - Ma, Văn Kháng (Văn học, 2014)
Trọng, kỹ sư thủy lợi, sinh trưởng trong một gia đình trí thức. Anh sống cùng cha trong một cái ngõ nhỏ thuần dân lao động nghèo trong thành phố và làm việc ở một cơ quan chống bão lụt của tỉnh. Đất nước đang ở thời đoạn sau chiến tranh, chìm ngập trong khó khăn thiếu thốn, khắp nơi tràn lan các hiện tượng tiêu cực, thói vị kỷ, sự tha hóa nhân cách, đạo đức trước đồng tiền ngày càng công khai trắng trợn...