Luận về chữ nhẫn người biết nhẫn nhịn sẽ vô địch - Nguyễn, Duy Chiếm (Văn hóa - Thông tin, 2012)
Tác giả đưa ra những lời bàn về chữ Nhẫn - sự nhẫn nhịn của con người trong mọi thời đại, mọi hoàn cảnh khác nhau trong đạo nghĩa tâm linh, trong quan hệ giữa con người với con người, sự suy xét lý trí, trong ân oán, sức khoẻ tinh thần, bệnh tật, trong quan hệ vợ chồng...