Hướng dẫn môn học Lý luận nhà nước và pháp luật - Nguyễn, Minh Đoan (Tư pháp, 2014)
Cung cấp cho người học có những cách tiếp cận khoa học vừa khái quát vừa cụ thể để có thể nắm bắt những nội dung cơ bản, thiết yếu và đầy đủ về lý luận nhà nước và pháp luật: nguồn gốc nhà nước, kiểu nhà nước, bản chất nhà nước, bộ máy nhà nước, hình thức nhà nước...