Quyết định lịch sử - Phạm Bá Toàn (Quân đội Nhân dân, 2015)
Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân 1975, bằng trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam, Bộ thống soái của ta đã đưa ra một quyết định lịch sử, tiến hành đòn quyết chiến chiến lược cuối cùng - chiến dịch Hồ Chí Minh, trình bày điều kiện quyết định chiến dịch Hồ Chí Minh 1975, những chiến thắng làm thay đổi cuộc chiến, diễn biến, thắng lợi và nghệ thuật quân sự trong đại thắng mùa xuân năm 1975