Hãy thắp sáng nhiệt tình học tập - Nguyễn, Ninh Hải (Văn hóa - Thông tin, 2013)
Cuốn sách nhấn mạnh vai trò của người lớn, đặc biệt là của những người làm cha, làm mẹ đối với việc bồi dưỡng thói quen tốt cho trẻ. Và giới thiệu nội dung các thói quen cần được bồi dưỡng cho trẻ rất phong phú: từ thói quen sinh hoạt, học tập, giao tiếp, ứng xử đến những thói quen về mặt tâm lý, thói quen biết sử dụng tiền hợp lý, thói quen biết chơi điện tử, biết yêu thiên nhiên, nghệ thuật, biết thưởng thức hội hoạ, âm nhạc...