Kĩ năng học đại học và phương pháp nghiên cứu - Nguyễn, Thanh Long (Giáo dục, 2008)
Giới thiệu cho sinh viên các phương pháp học tập và nghiên cứu có hiệu quả ở bậc đại học và hỗ trợ cho sinh viên nắm được phương pháp nghiên cứu khoa học từ tìm tòi, phát hiện cho đến độc lập giải quyết các vấn đề lí luận và thực tiễn của từng bộ môn, từng lĩnh vực nghiên cứu