Trường ca Văn hóa Giáo dục Gia đình Quốc đạo - Nguyễn, Nhã (Văn hóa - Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh,Công ty sách Phương Nam, 2015)
Đạo lý gia đình Việt Nam thật sự là nền tảng của đạo lý làm người Việt Nam. Đó là đạo lý thờ cha kính mẹ, thờ Tiên tổ, thờ Quốc tổ, thờ anh hùng dân tộc. Đó là tình cha con, tình mẹ con, tình vợ chồng, tình anh em. Từ đó phát triển tình ông cháu, bà cháu, tình máu mủ họ hàng, gia tộc, tình đồng bào ruột thịt của đại gia đình dân tộc Việt Nam!