Đội ngũ trí thức khoa học xã hội và nhân văn Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới - Ngô, Thị Phượng (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2007)
Khái niệm và vai trò của trí thức khoa học xã hội và nhân văn (KHXH&NV). Phân tích đặc điểm và xu hướng của đội ngũ tri thức KHXH&NV Việt Nam và xác định những vấn đề đặt ra đối với họ. Đánh giá những thành tựu, hạn chế và vai trò của đội ngũ tri thức Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới. Đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao vai trò của đội ngũ trí thức KHXH&NV Việt Nam