Thiên nhiên với sắc thái văn hóa vùng trong ca dao trữ tình trung bộ - Nguyễn, Thi Kim Ngân (Khoa học Xã hội, 2015)
Tổng quan về vùng văn hoá và lịch sử nghiên cứu thiên nhiên trong ca dao Việt Nam. Nghiên cứu cảnh vật thiên nhiên, thiên nhiên với con người cũng như các biện pháp nghệ thuật thể hiện thiên nhiên trong ca dao Trung Bộ