Rừng thiêng ở mường Khủn Tinh - Trần Vân Hạc; Sầm Văn Bình (Khoa học Xã hội, 2015)
Trình bày khái quát lịch sử, quá trình thiên di, địa bàn cư trú, những cuộc định cư, văn hoá, vai trò của rừng thiêng trong đời sống tâm linh, những quy ước kiêng kị, nghi lễ rừng thiêng của người Thái ở mường Khủn Tinh (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An)