Chọn giống và nhân giống vật nuôi - Văn, Lệ Hằng (Giáo dục, 2008)
Lịch sử phát triển giống vật nuôi. Quá trình hình thành vật nuôi - những khái niệm về giống. Sinh trưởng, sinh sản và sức sản xuất của vật nuôi. Các tham số thống kê và di truyền ứng dụng trong chọn giống vật nuôi. Chọn lọc và ghép đôi giao phối. Nhân giống thuần chủng và nhân giống theo dòng vật nuôi. Lai giống. Hệ thống tổ chức trong công tác giống vật nuôi