Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân - Phạm Gia Đức (Quân đội Nhân dân, 2003)
Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nhà nước pháp quyền của dân qua các kỳ đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam. Luật tổ chức quốc hội, chính phủ, luật tổ chức toà án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân..