Tự truyện giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Khê - Trí huệ để lại cho đời - Trần, Văn Khê (Thông tấn, 2015)
Sách gồm 12 câu chuyện, 1 bài phỏng vấn và phụ lục sẻ chia đến người trẻ những thông điệp tu thân, thích nghi và vượt lên hoàn cảnh khó khăn, xác định mục tiêu cuộc đời, sống hết mình với những ước mơ đẹp, làm chủ bản thân trước những cám dỗ,...