Thanh - Việt nghị hòa - Nguyễn, Duy Chính (Văn hóa - Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Tiến trình ngoại giao đàm phán Thanh - Việt cuối thế ki XVIII về việc nhà Thanh công nhận triều đại Quang Trung: Từ căng thẳng đến hoà hoãn, công nhận Tây Sơn, đại lễ phong vương, tái lập cùng những thành quả bang giao giữa hai triều đại