Văn hóa các dân tộc thiểu số ở Nam Bộ - Mạc Đường (Khoa học xã hội, 2006)
Giới thiệu bản sắc văn hóa, nghệ thuật, kinh tế, bảo tồn, lễ hội, văn hoá truyền thống, phong tục của các dân tộc Chăm, Hoa, Khme... là những cộng đồng dân tộc người cư trú tập trung ở Nam Bộ