Kiến trúc Việt Nam - Ngô, Huy Quỳnh (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1986)
Giới thiệu khái quát về vốn cổ và vốn dân gian trong kiến trúc, kể cả vốn kiến trúc trong thời kỳ bị bọn xâm lược nước ngoài chiếm đóng và đánh giá về những vốn kiến trúc đó nhằm dựng nên những đô thị và làng bản hiện đại mang phong cách dân tộc