Ngôn ngữ các dân tộc thiểu số ở Việt Nam và chính sách ngôn ngữ - Hoàng Tuệ (Khoa học Xã hội, 1984)
Nội dung cơ bản của chính sách ngôn ngữ của Đảng CSVN đối với các dân tộc thiểu số: Phổ biến và phát triển tiếng mẹ đẻ, phổ biến tiếng Việt trong các dân tộc thiểu số và xây dựng nó thành ngôn ngữ chung