Những cơ sở triết học trong ngôn ngữ học - người dịch: Trúc Thanh (Giáo dục, 1984)
Dành cho giáo viên ngữ văn và chính trị về đường lối triết học Marx-Lênin, tiêu biểu trong công tác nghiên cứu ngôn ngữ học ở Liên Xô; Những đánh giá có phê phán các khuynh hướng ngôn ngữ học Tây Âu và Mỹ từ lập trường triết học Mac-Lênin