Một số vấn đề về dân tộc và tôn giáo ở Nam Bộ trong phát triển /Vương Hoàng Trù (chủ biên) ... [và những người khác] (Khoa học xã hội, 2012)
Gồm các bài viết của nhiều nhà nghiên cứu khác nhau về vấn đề dân tộc và tôn giáo. Nêu một số vấn đề từ lý thuyết đến thực tiễn ở các cộng đồng dân tộc Việt và dân tộc thiểu số, tập trung vào các vấn đề như tộc người, kinh tế, văn hoá... Ngoài ra còn các bài viết về tôn giáo như nghiên cứu Phật giáo của người Khơmer và Islam của người Chăm...