Liên minh sai lầm : Ngô Đình Diệm, Mỹ và số phận Nam Việt Nam - Miller, Edward (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2016)
Với cách nhìn ở một góc độ khác, tác giả đã phác hoạ hình ảnh Ngô Đình Diệm và cách giải thích về mối quan hệ giữa Ngô Đình Diệm với Hoa Kỳ. Những luận giải, đánh giá về một số sự kiện, nhân vật, về chủ nghĩa cộng sản, cách mạng miền Nam, phong trào Đồng khởi, nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của chính quyền Sài Gòn...