Giáo dục Việt Nam thời cận đại - Phan, Trọng Báu (Khoa học Xã hội, 2015)
Trình bày sự hình thành và phát triển của nền giáo dục Việt Nam thời cận đại. Cuộc đấu tranh trên lĩnh vực giáo dục mở đường cho sự ra đời và phát triển dòng giáo dục yêu nước và cách mạng