Công giáo trong văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Hồng Dương (Văn hóa - Thông tin, 2013)
Trình bày nội dung nghi lễ, lễ hội, những hình thức diễn xướng trong nhà thờ Công giáo, thế ứng xử văn hoá của nghi lễ Công giáo với các tôn giáo, tín ngưỡng truyền thống, lối sống của người Công giáo Việt Nam. Chỉ ra mối quan hệ có tính quy luật trong việc hội nhập nghi lễ Công giáo với lễ hội truyền thống Việt Nam và văn hoá truyền thống Việt Nam. Vai trò, vị trí ảnh hưởng của nó đối với văn hoá Việt Nam