Khởi nguồn từ dân tộc bé nhỏ trí - tuệ vĩ đại - Trần, Nhu (Công an nhân dân, 2013)
Giới thiệu sự ra đời của triết học và các triết gia danh tiếng của Hi Lạp ; triết học và văn minh Hi Lạp ; triết học thay đổi thế giới qua khám phá quy luật phát triển con người...