Những đứa con rải rác trên đường - Hồ, Anh Thái (Trẻ, 2014)
Đời sống trải dài mấy chục năm qua, từ chiến tranh sang hòa bình, từ thời bao cấp cho đến khi mở cửa kinh tế thị trường. Những số phận tha hương ở xứ người và xứ mình nhiều trắc trở, cùng những kết cục có hậu và không có hậu. Hiện thực đan xen huyền ảo. Tất thảy được tái hiện bằng giọng văn nghiêm ngặt, bi thương hòa trộn với giễu cợt, hài hước...