Nguyễn Trường Tộ nhà cải cách lớn của Việt Nam thế kỷ XIX - Chương Thâu (Văn hóa - Thông tin, 2014)
Giới thiệu về cuộc đời, con người Nguyễn Trường Tộ, những đề nghị cải cách cùng một số điều trần (di thảo) của ông